Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Tin Tức

Hướng dẫn cách thỉnh tượng phật về thờ đúng cách

Ngày Đăng: 24/09/2019 - Lượt xem: 1209

Chúng ta không nên nghĩ về  việc thỉnh một tượng Phật về như là một cách bắt buộc khi ta thờ Phật. Việc đó phải xuất phát từ lòng thành tâm, việc thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài.

 

Chúng ta không nên nghĩ về  việc thỉnh một tượng Phật về như là một cách bắt buộc khi ta thờ Phật. Việc đó phải xuất phát từ lòng thành tâm, việc thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài. Để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời. Chứ không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương. Vì vậy để thỉnh được các tượng phật về thờ chúng ta cần phải hiểu biết để không phạm phải sai lầm. Tốt nhất là nhờ các sư thầy để được hướng dẫn cách chọn tượng Phật cho phù hợp với mục đích thờ của gia chủ. Có thể mua tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng…đều được.

Thỉnh tượng Phật thì khi vừa ra khỏi cửa hàng là đi thẳng về nhà ngay, không ghé dừng lại giữa đường ở bất kỳ nơi đâu. Khi về đến nhà lập tức thượng an vị Phật lên bàn thờ, không để trên bàn hay ghế… Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị. 

Bàn thờ tượng Phật phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa trái khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một- mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng. Nên thắp hương vào buổi sáng và tối, tuy nhiên không nên thắp quá nhiều làm mất không khí trong lành. 

Cách chọn tượng Phật giá rẻ nhưng chất lượng

Tùy vào tâm của gia chủ, có thể thờ Tam Thế Phật (Đức A Di Đà – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Đức Di Lặc), hoặc Tây Phương Tam Phật (Đức A Di Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí), hoặc chỉ đơn giản là hình tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay A Di Đà Phật (đặt ở giữa bàn thờ) và mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát (đặt ở bên trái bàn thờ, nhìn từ ngoài vào). Hình tượng Phậtnên chọn sao cho khuôn mặt, diện mạo cân đối, toát lên vẻ Từ Bi Hỷ Xả, trang nghiêm thoát tục. Sở dĩ nói vậy vì một số cơ sở đúc tượng, vẽ hình Phật  rất mất thẩm mỹ, thậm chí khuôn mặt cau có, mày nhăn, môi chúm… không mang nét Từ Bi Hỷ Xả vốn có của nhà Phật.

Vì vậy cần chọn một địa chỉ uy tín, được khách hàng tin tưởng về chất lượng và những đường nét tinh tế, tỉ mỉ, thể hiện nét thần thái của Phật. Tượng Phật cần phải bền, không bị nứt, mẻ, sẽ mạo phạm đến các Ngài, không thể hiện lòng thành của gia chủ.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật giá rẻ, uy tín

Được khách hàng tin tưởng về những sản phẩm tượng Phật chất lượng, giá cả phải chăng. Tượng Phật của chúng tôi luôn chiếm được lòng tin trong lòng khách hàng, vì vậy nếu các bạn có ý định thỉnh tượng Phật về thờ, hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình nhất từ chúng tôi

 

Tin Tức Khác

Giới thiệu cơ bản về các bức tượng phật Quan Âm bằng gỗ

24/09/2019

Tượng phật Quan Âm bằng gỗ luôn là một trong những sự lựa chọn cho những...

Xem thêm

Tại sao tượng thần tài bằng gỗ được ưa chuộng?

24/09/2019

Thần Tài là một vị thần phổ biến ở Trung Hoa đại lục, Hồng Công, Đài Loan...

Xem thêm

Một số ưu điểm nổi bật của tượng phật nhựa composite

24/09/2019

Tượng phật là biểu tượng của sự bình an nội tâm, tài lộc và là yếu tố...

Xem thêm

Giới thiệu ưu điểm của sản phẩm tượng phật Đài Loan

24/09/2019

Phật giáo là tôn giáo lớn ở Đài Loan. Có thể nói văn hóa phật giáo là một...

Xem thêm

Tại sao người dân lại thờ tượng Quan Công bằng đồng trong nhà?

24/09/2019

Theo tích xưa Quan Công hay còn được gọi là Quan Vân Trường, Quan Vũ. Là một...

Xem thêm

Vật liệu composite trong sản xuất tượng phật

24/09/2019

Vật liệu composite được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều vật liệu...

Xem thêm

Những điều cần biết khi chọn mua tượng Phật tại Việt Nam

24/09/2019

Ảnh hưởng không hề nhỏ từ văn hóa Phật giáo, vì vậy ngày nay tại Việt Nam...

Xem thêm

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni tượng trưng cho ý nghĩa gì?

24/09/2019

Là vị Đức Phật lịch sử của chúng ta, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (hay Phật Gautama)...

Xem thêm

Tại sao tượng Phật thường được làm bằng đồng?

24/09/2019

Tượng Phật được làm bằng nhiều chất liệu đa dạng khác nhau. Tuy nhiên đối...

Xem thêm