Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Tin Tức

Mô tả về hình ảnh tượng phật A Di Đà trong Phật giáo

Ngày Đăng: 24/09/2019 - Lượt xem: 1226

​​​​​​​Có nhiều vị Phật khác nhau được đại diện trong nghệ thuật Phật giáo. Theo sau nhiều hình ảnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hình thức Đức Phật phổ biến nhất tiếp theo xuất hiện trong nghệ thuật có khả năng là A Di Đà (ánh sáng vô lượng).

Có nhiều vị Phật khác nhau được đại diện trong nghệ thuật Phật giáo. Theo sau nhiều hình ảnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hình thức Đức Phật phổ biến nhất tiếp theo xuất hiện trong nghệ thuật có khả năng là A Di Đà (ánh sáng vô lượng). Sự nổi tiếng của ông được dựa trên tài liệu Kinh điển Đại thừa, trong đó có nhiều văn bản dành cho ông. Trong các mô tả nghệ thuật, Amitabha có hai lần xuất hiện và hai cái tên khác biệt với những lần xuất hiện đó. Khi được gọi là A Di Đà, anh ta có hình dạng của một vị phật tiêu chuẩn, mặc dù màu đỏ, mặc áo choàng chắp vá truyền thống của một nhà sư. Trong diện mạo khác của mình, anh ta có một cái tên khác, Amitayus (cuộc sống vô lượng), và mặc quần áo và trang sức bằng đá quý của một vị thần trên trời yên bình theo hệ thống thẩm mỹ thần thánh cổ điển của Ấn Độ.

Trong truyền thống Phật giáo Đại thừa, một vị phật được mô tả là có ba thân: một thân thể (nirmanakaya), một thân thể hiển nhiên (sambooseakaya) và một thân thể tối thượng Pháp thân). A Di Đà và A Di Đà là cùng một người, thứ nhất là thân thể và thứ hai là thân thể hiển nhiên. Tuy nhiên về mô tả chính xác thì không có mô tả.

 

Mô tả cơ bản của tượng phật A Di Đà


Có hai loại tượng phật A Di Đà chính: 
- Phật xuất hiện A Di Đà 
- Xuất hiện thanh bình A Di Đà 

Tuy nhiên về miêu tả chung, giống như tất cả năm tathagatas, tượng phật A Di Đà ngồi trong tư thế hoa sen, với hai tay trong bùn của chiêm niệm thiền định, có đôi khi tượng phật A Di Đà cầm một cái bát ăn xin. Ông là chúa tể của gia đình Lotus, và biểu tượng của ông là hoa sen đỏ của lòng trắc ẩn. Hoa sen là một biểu tượng Buddist đặc biệt, biểu thị cho sự dịu dàng và tinh khiết, và chư phật luôn được miêu tả ngồi trên một bông hoa sen. 

Thiên đường của Amitabha được gọi là thiên đường phía tây, hay Sukavati (theo tiếng Tây Tạng, Dewachen, có nghĩa là Tịnh độ Hạnh phúc vĩ đại), và người ta tin rằng theo lời thề mà ông đã thực hiện trước khi giác ngộ, bạn chỉ cần đọc thuộc về Amitabha Tên được tái sinh vào cõi của anh ta, nhờ đó đạt được sự giác ngộ thông qua cái được mô tả là "ánh sáng của" lòng từ bi vĩ đại "của Amitabha. Yếu tố của anh ta là ngọn lửa tiêu diệt có sức mạnh đốt cháy mọi ảo tưởng của chúng ta, và đặc biệt là ảo tưởng khủng khiếp của chấp trước, luân xa của anh ta là luân xa cổ họng.

Tầm quan trọng của việc thờ tượng phật A Di Đà trong Phật giáo 

 Tượng phật A Di Đà được tôn thờ và tôn kính rộng rãi ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản nơi thực hành Phật giáo Tịnh độ trong đó có Việt Nam. Những người sùng đạo tin rằng Phật A Di Đà, trong thế giới cực lạc, ngài có lòng từ bi vĩ đại, giáo hóa chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến miền cực lạc. Họ tin rằng sau khi Phật A Di Đà thành Phật, bất cứ ai, chỉ cần có tâm nguyện tu hành, niệm Phật, nhất định sẽ có sự chỉ đạo của Phật A Di Đà, vãng sinh đến miền cực lạc chân, thiện, mỹ, thánh.

Vì vậy nếu bạn đang có ý định thờ cúng một tượng phật A Di Đà thì liên hệ ngay cho chúng tôi, với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau, phù hợp cho việc thờ cúng của bạn

Tin Tức Khác

Cách thỉnh tượng phật đúng với tín ngưỡng, tâm linh của người Việt

26/08/2019

Thỉnh tượng phật ở đâu để thờ cúng Bạn là một người có tín ngưỡng...

Xem thêm

Cơ sở sản xuất các mẫu tượng phật composite chất lượng, giá rẻ

26/08/2019

Cơ sở sản xuất tượng phật composite - kết nối tâm linh con người  Tượng...

Xem thêm

Tượng phật nhựa composite - loại tượng được nhiều người yêu thích

26/08/2019

Cửa hàng sản xuất tượng phật nhựa composite - Giải pháp tất cả trong một của...

Xem thêm

Địa chỉ mua tượng phật thích ca đẹp cho nhu cầu tâm linh và thẩm mỹ

26/08/2019

Địa chỉ mua tượng phật Thích ca đẹp Tượng phật đã đi vào văn hóa chính...

Xem thêm

Những mẫu tượng phật gỗ điêu khắc tinh xảo đem lại may mắn, tài lộc

26/08/2019

Tượng phật gỗ - đem lại may mắn tài lộc cho bạn  Bạn đang tìm mua một tượng...

Xem thêm

Các lựa chọn tượng phật đa dạng về sắc thái, kích thước và màu sắc

26/08/2019

Lựa chọn tượng phật cho bạn và người thân của bạn Chọn và mua bức tượng...

Xem thêm
Gọi điện SMS Chỉ Đường